Đọ sức Boomsound giữa HTC One M8 và One M9. Thiết bị nào sẽ có âm thanh tốt hơn.

Kể từ khi ra mắt HTC One thế hệ đầu tiên, hay còn gọi là HTC One M7, chúng ta đã được trải nghiệm bộ loa Boomsound cùng công nghệ Beats Audio, mang lại một trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới. Đến này bộ loa Boomsound này vẫn được song hành cùng HTC One M8 và M9 nhưng được cải tiến bằng những công nghệ khác nhau. Vậy theo bạn thì công nghệ âm thanh trên thiết bị nào sẽ tốt hơn?

Ra mắt hồi tháng 3 với khá nhiều sự nâng cấp về cấu hình cũng như camera so với One M8, HTC còn đi thêm một bước nữa khi chọn lựa Dolby Laboratories làm đối tác âm thanh cho thiết bị cao cấp nhất của mình trong năm 2015. Vậy sự khác biệt giữa âm thanh của One M9 và One M8 sẽ như thế nào? Bài viết lần này sẽ gửi đến các bạn những đánh giá chi tiết khi sử dụng loa ngoài của HTC One M9, One M8.

Dưới đây là một bài hát với nhiều nhạc cụ acoustic (trống, guitar acoustic, Fretless bass, piano, et cetera …) và cho chạy thử nghiệm trên cả 2 điện thoại. Sẽ có một mic thu âm được đặt đúng vị trí như nhau cho cả 2 điện thoại. Đoạn ghi âm đầu tiên là bao gồm 2 chiếc M8 đến M9 cũng chạy bản nhạc nhưng theo thứ tự ngắt quang, và trong đoạn 2 và 3 sẽ chạy riêng biệt đầu tiên là One M8 sau đó One M9 (đoạn 3).

Đọ sức Boomsound giữa HTC One M8 và One M9. Thiết bị nào sẽ có âm thanh tốt hơn. (1)

Chắc chắn, khó để nghe thiết bị nào vượt trội hơn, tuy nhiên, có một đoạn dễ dàng để biết những âm thanh trên One M8 chưa thực sự tốt bằng người kế nhiệm của nó. Âm thanh trên One M9 có độ “bóng”, và các âm trầm đến cao nó được thể hiện rất rõ ràng chứ không lẫn lộn như trên One M8. Hãy nhìn vào phân tích quang phổ dưới đây để thấy điều này.

Đọ sức Boomsound giữa HTC One M8 và One M9. Thiết bị nào sẽ có âm thanh tốt hơn. (2)

Biểu đồ tần số ấm của One M8 và One M9 – Âm thanh M8 mạnh mẽ hơn ở trong khoảng 1.2K, nhưng lại thấp hơn trong khoảng từ 5-10K. Điều này cho thấy âm thanh của One M9 sẽ chi tiết hơn, sáng hơn và rõ ràng hơn với những âm trầm.

Đọ sức Boomsound giữa HTC One M8 và One M9. Thiết bị nào sẽ có âm thanh tốt hơn. (3)

Biều đồ tần số của các tập tin nhạc gốc (đuôi .wav) – Có thể thấy ngưỡng 1.2K của One M8 thể hiện tốt hơn nên với các tập tin dạng này thì One M8 sẽ chơi tốt hơn One M9.

Đọ sức Boomsound giữa HTC One M8 và One M9. Thiết bị nào sẽ có âm thanh tốt hơn. (4)

Biểu đồ âm lượng của 2 thiết bị – Có thể thấy dải âm của One M9 tốt hơn khi cho dải âm rộng hơn, chi tiết hơn (thấp thì thấp hẳn). Đây cũng là điểm vượt trội của One M9 khi nó cho phép tạo ra hiệu ứng của các bài hát ấn tượng hơn so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên thực tế mình vẫn thấy âm thanh trên One M8 to hơn One M9.

Còn bạn thì thấy sao, nếu đã trải nghiệm qua 2 thiết bị này rồi hãy cho mình ý kiến của các bạn dưới bài viết này nhé!

Nguồn HTCVIET.