iPhone 7 sẽ có tai nghe không dây do Beats sản xuất

Thời gian qua, các tin đồn về việc Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7 đang thực sự gây xôn xao cho giới tiêu dùng. Có rất nhiều người không đồng tình với việc làm này của Apple, thậm chí họ còn lập hẳn ra một trang web kêu gọi người khác ký tên để phản đối việc này. Nhưng mới đây Apple đã xoa dịu bớt phần nào dư luận đang nóng hổi, bằng việc hợp tác với một hãng chuyên sản xuất tai nghe.

Hiện có một số thông tin cho biết Apple và công ty con Beats Electronics của hãng đang hợp tác phát triển tai nghe earbuds không dây cho iPhone 7.

iPhone 7 sẽ có tai nghe không dây do Beats sản xuất

Mới đây nhất, một số nguồn tin nội bộ lại cũng có thêm cho tính xác thực của thông tin trên, nói rằng Apple và công ty con Beats Electronics của hãng đang hợp tác phát triển tai nghe earbuds không dây cho iPhone 7. Tai nghe này nhiều khả năng có tên gọi Airpods – khi mà Apple mới đây cũng đã đăng ký sử dụng thương hiệu Airpods cho các cơ quan quản lý.

Sản phẩm sẽ có khả năng chống ồn, loại bỏ các tạp âm xung quanh khi người dùng nghe nhạc hay thực hiện cuộc gọi. Hiện chưa rõ “Táo khuyết” sẽ tặng kèm tai nghe này cùng iPhone 7 hay bán riêng để “kiếm thêm”, thế nhưng, dù bằng cách nào đi chăng nữa, thì quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe đã gây nên sự giận dữ từ người dùng.

Hầu hết các tai nghe có dây hiện nay trên thị trường đều dùng chuẩn jack cắm 3.5 mm, có nghĩa là chúng sẽ vô dụng trên iPhone 7 bởi smartphone này yêu cầu dùng cổng Lightning. Tuy nhiên, iPhone 7 là của “Táo khuyết” sản xuất, và việc loại bỏ gì trên đó, tất nhiên, là quyền của công ty này. Đó là chưa kể, nếu việc bỏ jack cắm tai nghe sẽ giúp iPhone 7 mỏng hơn và có chỗ chứa nhiều pin hơn, thì chưa chắc đây đã là một sự “hy sinh” vô nghĩa.

Nguồn Genk.